Biểu hiện và biểu hiện của bệnh lý sùi mào gà ở hậu môn

Bệnh sùi mào gà hình thành bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Hầu hết sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có thể không cần điều trị gì, nhưng mất nhiều thời gian. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu.

Sùi mào gà có khả năng xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam và nữ giới: vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung, quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, bộ phận sinh dục hay xung quanh dương vật, hậu môn...

Xem thêm : nổi mụn ở cuống lưỡi

Xem thêm : khám sùi mào gà ở đâu tphcm

Xem thêm : điều trị sùi mào gàSùi mà gà thương xuất hiện ở hậu môn vậy làm sao để nhân biết nó ?

Do có đông đảo bệnh nhân mắc sùi mào gà hậu môn mà chưa hiểu biết rõ, và không biết những triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn. Để có thể nhận biết ra sùi mào gà ở hậu môn ta dựa vảo một số biểu hiện sau:

- Đầu tiên xuất hiện các gai sinh thiết, phân bố rải rác như các mụn cóc, ở niêm mạc có nhiều mụn cóc ẩm ướt hay có màng nhầy, bề mặt thì lại khô. Mụn cóc ẩm có màu hồng nhạt, mụn cóc khô có màu nâu hoặc màu xám

- Sự xuất hiện ở hậu môn không đồng đều, dẫn đến các mụn như gai, u nhú, như hình hoa súp lơ hay mào gà, các hình dáng và kích thước to nhỏ không giống hau. Bề mặt có dịch tiết ra như máu. Thậm chí có mùi hôi, bình thường thì không có triệu chứng gì, khi bị lây nhiễm sẽ cảm thấy ngứa, đau, có cảm giác có vật gì lạ ở cơ thể, khó chịu, nhiễm trùng tiết quanh hậu môn.

Thường xuyên cảm thấy đau quanh hậu môn, muốn đi vệ sinh, sau khi tình trạng bệnh nặng hơn, sẽ thấy máu trong phân, đại tiện gian khổ hơn. tất cả những triệu chứng này tùy từng cơ thế không phải đều xuất hiện, nhưng nếu như xuất hiện hơn 2 lần, thì cũng có thể mường tượng bệnh trĩ nên kịp thời đi đến các bệnh viện để thăm khám.

Phòng và điều trị sùi mào gà thế nào?

- Để phòng bệnh, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su có khả năng dự phòng được bệnh sùi mào gà và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, vi-rút gây bệnh này cũng sẽ xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục.

- Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cần tích cực chữa trị trước khi sinh con, vì vi-rút này có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong.

Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus.Với đặc điểm bệnh dễ tái phát và khó chữa tận gốc, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng thiết bị hàng đầu trên thế giới ALA-PDT, đã điều trị thành công cho vô thiên lủng người bệnh sùi mào gà, đứng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp, đem đến hi vọng mới cho đáng mầy râu mắc bệnh sùi mào gà.

ALA-PDT là kĩ thuật trị bệnh mới nhất hiện nay, đã được thử nghiệm với quy mô lớn trên toàn thế giới. Đây là thủ tục điều trị bệnh với cơ sở là sự tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxy, đã được áp dụng để chữa bệnh chứng tăng sinh bất thường các mô da và các loại u xơ trên bề mặt cơ thể như: sùi mào gà, ung thư tế bào, chứng Bowen, bệnh dày sừng quang hóa...

Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn về dịch vụ khám chữa bệnh của chúng tôi sẽ shop với các bác sĩ Phòng Khám Thế Giới qua số điện thoại 08 39 233 666.
Previous
Next Post »