Những triệu chứng nhận ra bệnh lý sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà như thế nào? Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, các triệu chứng bệnh thường xuất hiện sau khi nhiễm virus khoảng 1 tháng, đôi khi là 1 tuần. Sau đây các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin giới thiệu một số triệu chứng của bệnh sùi mào gà:

Xem thêm : vùng kín bị ngứa và nổi mẩn đỏ

Xem thêm : mọc mụn ở lưỡi là bệnh gì

Biểu hiện đầu tiên là các vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1, 2 mm; hoặc là các đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, chúng sẽ vững mạnh thành những gai hoặc lá, chiều dài sẽ lên với vài cm, có thể liên kết với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

Xem thêm : sui mao ga o mieng
 

 


Triệu chứng sùi mào gà ở đàn ông

Thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.
Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Thường có sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung.

Trong nhiều trường hợp, tổn thương có thể bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, xung quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh ít, kèm theo tìm hiểu thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp phải các sùi mào gà phát triển thành một khối không tốt, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.
Sùi mào gà thường không gây đau đớn. nếu sùi tăng trưởng rất nhiều sẽ gây cảm giác vướng víu. Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang đa dạng mủ. Một số ví như có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

Bệnh sùi mào gà thường điều trị bằng bí quyết đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc acidtrichloracetic 80%. Ngoài ra có các phương pháp chữa trị khác như ni-tơ lỏng, lazer hoặc phẫu thuật có khả năng được hướng dẫn.

Phòng bệnh: Cần khiến cho tốt việc vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su thường dự phòng được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, virus HPV sẽ xâm nhập vào qua các vùng da và niêm mạc khác ngoại trừ bộ phận sinh dục.

quan tâm: Phụ nữ mang thai giả dụ bị sùi mào gà buộc phải tích cực điều trị trước khi sinh con, bởi virus HPV sẽ từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh gây nhiều nguy hiểm, thậm chí là tử vong cho trẻ.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Thế Giới chúng tôi về các Triệu chứng bệnh sùi mào gà. ví như vẫn còn số thắc mắc, bạn thường liên hệ với các bác sĩ của Thế Giới để được tư vấn trực tiếp qua đường dây nóng: 08 39 233 666 hoặc tư vấn trực tiếp qua yahoo.

 

Previous
Next Post »