Những thói quen dục tình xấu gây bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ

Thống kê mô tả, có một trong số hai đàn bà ở độ tuổi xấp xỉ năm mươi và một trong số sáu phụ nữ ở độ tuổi xấp xỉ ba mươi tuổi mắc phải bệnh này. Có khoảng 80% ca bệnh ở mức độ nhẹ và nhàng nhàng có thể chữa khỏi, bằng việc uống thuốc. Nhìn chung, người ta sẽ dùng liệu pháp giúp co duỗi cho hệ thống cơ của bàng quang có khả năng giảm bớt việc mắc tiểu. bên cạnh đó, việc chữa trị có khả năng gây phản ứng như khô miệng, tim đập nhanh hoặc bị táo bón. Điều này đặc biệt gây cản trở đối với những nạn nhân tỏ ra nhạy cảm với bệnh.biện pháp trị bệnh bằng thuốc uống tỏ ra có hết bệnh hơn, nếu được cùng với phục hồi chức năng của vùng đáy chậu và cơ thắt do thầy thuốc chuyên về liệu pháp di chuyển trực tiếp chỉ dẫn. thực tại cho thấy, những khó khăn trong trị bệnh có tương tác đến tính trương lực do cơ bị yếu kém, bởi vậy biện pháp độc nhất là thực hiện chế độ luyện tập cho hệ cơ. Cho dù thực hiện hình thức luyện tập bằng các bài tập hoặc sử dụng máy dò âm đạo, đều cần chú ý vận động của cơ. Mục đích của liệu pháp vận động nhằm cải thiện sự nhận thức của cơ thể và kiểm soát hiệu quả hơn những co thắt của vùng đáy chậu.


Xem thêm thông tin về căn bệnh viêm đường tiểu >>> http://suckhoegioitinh24h.com/ hoặchttp://ditieunhieulantrongngaylabenhgi.blogspot.com/2016/10/cach-chua-benh-i-tieu-nhieu-lan-trong.html

Nên uống khoảng 1,5 lít nước/ ngày và giảm bớt thức uống vào buổi tối, để tránh chẳng phải tỉnh giấc nhiều lần vì mắc tiểu. giảm thiểu uống những thức uống có tác dụng khiêu khích cho bóng đái như cà phê, trà hoặc rượu, những thực phẩm chứa đường, gia vị và chế phẩm từ sữa. Ưu tiên tham gia những môn thể thao như đạp xe, bơi lội, đi bộ thay vì tennis hoặc thể dục. ngoại giả, tình trạng thường xuyên mắc tiểu thường cho một dạng bệnh lý về thể chất chả hạn như khi người bệnh bị ho nhiều hoặc cười quá độ. Trong 25% nếu mắc bệnh, hai bệnh lý này đều có ảnh hưởng với nhau.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở phụ nữ cần biết và nhẫn nại chữa trị

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu là khi vi khuẩn thâm nhập vào bàng quang hay thận và sinh sôi nẩy nở rồi gây nhiễm khuẩn cho nước giải, rốt cục ảnh hưởng rất quan trọng đến từng cơ quan của hệ tiết niệu.

- Nhiễm khuẩn đường tiết niệu là chứng bệnh thường thấy ở phụ nữ. Bất cứ một phần nào trong hệ tiết niệu đều có thể bị nhiễm khuẩn, kể từ thận, niệu quản cho đến bọng đái và niệu đạo.

- Nhiễm khuẩn niệu đạo hay gặp ở nữ giới vì niệu đạo nữ ngắn hơn nam lại gần với trực tràng và âm đạo là những vị trí dễ có vi khuẩn.

- Nhiễm khuẩn bọng đái là bệnh thường gặp nhất.

- Buồn nôn, đau vùng dây lưng và sốt cao thường là những triệu chứng của nhiễm khuẩn thận; cần được khám và làm một số xét nghiệm.

Nhiễm khuẩn bọng đái sẽ có những dấu hiệu và dấu hiệu sau: có cảm giác rát, buốt khi đi tiểu; muốn đi tiểu nhiều lần hơn; mót đi tiểu nhưng lại không thể; rò rỉ nước giải; nước tiểu có mùi khai hơn hay mùi khó chịu, đôi khi nước đái đục hay có lẫn máu.

Nếu được dùng kháng sinh thì sau 1-2 ngày các triệu chứng sẽ giảm bớt.

Một số người dễ bị nhiễm khuẩn tiết niệu vì có hiện tượng trào ngược nước đái từ bàng quang lên trên niệu quản và thậm chí tới cả thận. dấu hiệu của nhiễm khuẩn tiết niệu sẽ bao gồm: đái nhiều; đái buốt, nóng rát; đái dắt tức muốn đi đái nhưng lại không ra nước tiểu hay chỉ có rất ít; đau vùng thắt lưng; đau ở vùng trên xương vệ (với nữ giới) hay có cảm giác đầy trực tràng (với phái mạnh); nước tiểu có lẫn máu hay có mùi hôi; sốt nhẹ; mệt mỏi.

Những phụ nữ hay bị tái phát nhiễm khuẩn đường tiết niệu thì nên có những biện pháp dự phòng sau: uống nhiều nước để đào thải bớt vi khuẩn; tuyệt đối không cố nhịn đi tiểu mà nên đi tiểu mỗi khi thấy cần; rửa vùng dương vật sau khi đi cầu nên rửa từ trước ra sau; sau quan hệ tình dục nên đi tiểu để thải trừ vi khuẩn ra ngoài; dùng thuốc bôi trơn khi quan hệ tình dục nếu có hiện tượng ít tiết dịch nhờn; tránh dùng màng ngăn âm đạo mà nên dùng các cách tránh thai khác.

Ngoài ra, thường phải dùng thuốc với liều thấp trong vài tháng hay lâu hơn để ngừa nhiễm khuẩn tái phát.

Nếu nhiễm khuẩn có vẻ như do quan hệ dục tình tạo ra thì thường dùng kháng sinh sau quan hệ tình dục, nhưng sau đó cần được bác sĩ xác định rõ nguyên cớ gây nhiễm khuẩn. tuyệt đối không quá lo âu khi bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu vì ngày nay đã có nhiều thuốc để chữa trị.

Nhiễm khuẩn bọng đái có khả năng gây khó chịu nhiều nhưng với các thuốc hiện có không để cho bệnh vững mạnh đến mức tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nhiễm khuẩn thận sẽ là loại quan trọng hơn và thường phải dùng kháng sinh trong thời gian dài hơn.

Không nên dừng thuốc kháng sinh khi chưa khỏi hẳn vì dễ khiến cho bệnh tái phát.

Ngoài những thuốc đã nêu trong thư, còn nên tham khảo những thuốc sau đây: Trimethoprim: thuốc uống, biệt dược là Proloprim (Mỹ và Canada), Trimpex (Mỹ); liều lượng: 100mg, 12 giờ một lần trong 10 ngày hay 200mg một lần mỗi ngày trong 10 ngày.

Lomefloxacin: thuốc kháng sinh uống, biệt dược có tên là Maxaquin.

Man việt quất (cranberry): được dùng nhiều để chữa bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu, cho rằng đã khiến nước đái có tính chất toan và ức chế vi khuẩn bám vào các tế bào biểu mô hệ tiết niệu.
Previous
Next Post »