Bị lên mụn nhọt ở vùng kín nam giới và đàn bà là tại đâu?

Khi có triệu chứng vùng kín ngứa rát và nổi mụn thì chị em đừng nên chủ quan. Bởi đây thường là biểu hiện của rất nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc đang mắc bệnh viêm nhiễm nào đó. Để hiểu vùng kín ngứa rát và nổi mụn là bị làm sao? Chị em hãy tìm hiểu qua những thông tin được cung ứng Sau đây.

Xem thêm : khám nam khoa ở đâu tốtXem thêm : chua sui mao ga

Xem thêm : mọc mụn ở lưỡi là bệnh gì

Theo các thầy thuốc phụ khoa Phòng khám Thế Giới cho biết, vùng kín ngứa rát và nổi mụn có khả năng là do nữ giới đang mắc một số bệnh sau đây:

Vùng kín ngứa rát và nổi mụn là mắc một số bệnh sau

Bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh truyền cốt yếu qua đường tình dục, Ở những thời kỳ đầu khi mắc bệnh, chị em sẽ cảm thấy xuất hiện những mụn nước nhỏ, giống như hạt tấm, hạt kê hoặc hạt đậu xanh ở vùng kín. Các nốt mụn này có lan ra ngoài vùng mông, hậu môn. Các nốt mụn nước thường tập kết thành từng chùm như chùm nho. Một vài ngày sau, các vết mụn này dập vỡ để lại các vết loét, vết trợt. Gây ngứa rát vùng kín và đi tiểu phiền hà, âm đạo tiết nhiều dịch.

Vì vậy, khi có hiện tượng vùng kín ngứa rát và nổi mụn thì khả năng chị em đang có dấu hiệu mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Bệnh sùi mào gà

Cũng tương tự, sùi mà gà cũng là một trong những căn bệnh xã hội, lây truyền qua đường tình dục. Nhưng sùi mào gà còn nguy hiểm hơn so với mụn rộp sinh dục.

Khi bị nhiễm sùi mào gà, người bệnh thường không biết mình mắc bệnh, bởi phải từ 2- 9 tháng mới xuất hiện triệu chứng. Triệu chứng điển hiện của bệnh là các nốt mụn sùi nhỏ, mềm, cao ở bộ phận sinh dục ở nữ. Các vết mụn sùi này, nếu hạn chế chữa trị và coi sóc cẩn thận rất dễ bị viêm nhiễm. Lúc đó, không chỉ làm xuất hiện nốt sùi mà còn gây ngứa rát, khó chịu.

Do bị viêm âm đạo

Viêm âm đạo có là do chị em vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn. Khiến cho vi khuẩn, virus xâm nhập. Khi bị viêm âm đạo, chị em sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra phần lớn, ngứa rát và có thể kèm theo các nốt mụn xung quanh vùng kín, đi tiểu rát buốt.

Viêm âm đạo ko phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị, bệnh sẽ truyền sang cơ quan phần phụ khác như: buồng trứng, vòi trứng…

Viêm nang lông

Viêm nang lông cũng là một trong những bệnh khiến vùng kín ngứa rát và nổi mụn. Mụn thường nổi ở các chân nang lông ở vùng kín, đỏ sưng tấy, ngứa và đau rát.

Vùng kín ngứa rát và nổi mụn chẳng phải là triệu chứng đơn giản. Đây có thể là biểu hiện của một số bệnh lây nhiễm nguy hiểm. Vì vậy, chị em tránh chủ quan, khi có những triệu chứng này, mọi người hãy đi khám và điều trị ngay. Hoặc có thể cửa hàng ngay tớiPhòng khám phụ khoa Thế Giới để được các thầy thuốc tư vấn và giải đáp cụ thể.
Previous
Next Post »