Điều trị hẹp bao quy đầu ở đâu là tốt nhất

Hẹp bao quy đầu là bệnh khá phổ biến, không chỉ ở nam giới mà còn xảy ra ở nam giới trưởng thành. Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có thể gây ra một số biến chứng. Vì vậy, cha mẹ nên chú ý và có điều trị thích hợp trong thời gian cho con cái.
hình ảnh bệnh giang mai
Tìm hiểu thêm về hẹp bao quy đầu ở trẻ em

MA, TS Lê Thanh Hưng - Phó Phẫu thuật, Bệnh viện thành phố 1 cho biết, bộ phận sinh dục nam bình thường của các em bé sinh ra với làn da và màng nhầy bao phủ qui đầu, hẹp tình trạng sinh viên của các lỗ nhỏ, trượt trên nó không ra, hiện tượng này được gọi là hẹp bao quy đầu .

Thông thường, hơn 90% của hẹp bao quy đầu tự nhiên cho trẻ sơ sinh. Cho đến khi đứa trẻ được ba tuổi tình trạng này và chỉ có khoảng 50% cho đến khi 15 tuổi, còn lại khoảng 5%. Hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ em. Theo thời gian, từ từ bao quy đầu sẽ là hiện tượng rộng lớn hơn bằng cách lột. Đến tuổi trưởng thành chỉ khoảng 1% nam giới bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, không chờ đợi cho đến khi trưởng thành mới phát hiện tình trạng này.

Trong lớp lót bên trong của các qui đầu và bao quy đầu bong tróc, hậu quả có thể xảy giãn như bế tắc đường tiểu, dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng ngược dòng. Đầu tiên là nhiễm trùng tại chỗ bao quy đầu nhiễm trùng, viêm niệu đạo. Tiếp theo có thể là trào ngược bàng quang, tăng dần niệu quản có thể gây viêm đài bể thận. Về lâu dài, tình trạng này có thể dẫn đến suy thận nếu không điều trị kịp thời có thể gây tử vong.
chua lot bao quy dau co quan he duoc khong
Khi nào tôi cần phẫu thuật?

Việc bổ nhiệm của bất kỳ trẻ phẫu thuật tùy thuộc vào quan điểm của quốc gia và bác sĩ. Ví dụ, ở Mỹ, giống như trẻ em sinh ra bác sĩ sản khoa đề nghị gia đình hỏi bé cắt bì không có. Nếu đồng ý, các bác sĩ sẽ thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh khi sinh nở. Những người Hồi giáo, người Do Thái thường thực hành cắt bao quy đầu cho bé trai. Ở Việt Nam, các bác sĩ thường khuyên bạn nên vẫn chờ em dưới 3 tuổi, nếu đứa trẻ vẫn ở hẹp bao quy đầu đó và biến chứng có thể sẽ là ứng cử viên cho giải phẫu.

Tiến sĩ Thanh Hùng, trong quá trình từ khi sinh ra cho đến khi 3 tuổi, nên hướng dẫn các bà mẹ chăm sóc trẻ tại nhà để giúp bao quy đầu của trẻ có thể rơi ra một cách tự nhiên. Trong thời gian tắm cho một đứa trẻ, bao quy đầu thường mềm hơn so với bình thường. Vì vậy, các bà mẹ có thể trượt nhẹ nhàng trở lại trên đầu dương vật của em bé. Điều này sẽ hỗ trợ quá trình lột tách ra một cách nhanh chóng và kịp thời, chủ động ngăn chặn sự tắc nghẽn, ứ đọng nước tiểu gây viêm lỗ sáo màu đỏ, kiềm chế xơ cứng mãn tính. Nếu cha mẹ chăm sóc đúng cách, 100% là hẹp bao quy đầu bao quy đầu can bong bóng tự nhiên, không cần phẫu thuật.

Những cậu bé đang ở độ tuổi dưới 3 tuổi là hẹp bao quy đầu có thể được điều trị y tế để cải thiện bao quy đầu hơi tách. Trẻ em là chuyên đề trong một khoảng thời gian 3 tuần để giúp bao quy đầu trở nên mềm mại, không dính và từ từ giãn ra.

Đặc biệt là với các em bé với hẹp bao quy đầu gây ra bệnh xơ phải xác định các quy tắc hoạt động ngay lập tức. Trước khi phẫu thuật hẹp bao quy đầu, trẻ em được làm các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu). Sau đó, họ sẽ có trong vòng một phẫu thuật 30 phút. Nếu sức khỏe của đứa trẻ là ổn định, không có biến chứng, có thể xuất viện trong ngày.
con đường lây truyền bệnh lậu
Sau khi phẫu thuật, ngoài thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, cha mẹ cũng nên chú ý đến vấn đề ăn uống cho trẻ em. Cha mẹ nên bổ sung ngay những loại thực phẩm có chứa rau quả, dễ tiêu hóa để tránh táo bón. Thời gian 2-3 ngày sau khi phẫu thuật bạn nên hạn chế trẻ em có thể chạy và nhảy vì chạm vào vết thương chảy máu.
Previous
Next Post »