Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không ?

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không ?

Hiện nay, tỉ lệ nạo phá thai ở giới trẻ ngày càng tăng một cách chóng mặt, đặc biệt là bộ phận học sinh sinh viên chưa lập gia đình. Mỗi người đều có lý do riêng khi bắt buộc phải bỏ thai, thế nhưng thai phụ cần có hiểu biết về phương pháp phá thai mà mình lựa chọn. Một trong những phương pháp phổ biến được chọn lựa là phá thai bằng thuốc. Hãy cùng các bác sĩ đa khoa Hoàn cầu tìm hiểu về phương pháp này.

Xem thêm bệnh nam khoa:
 Nguyên nhân viêm bao quy đầu

 - Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thời kì thai nghén một cách an toàn khi được thực hiện dưới sự hướng dẫn của cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kĩ năng thực hiện phương pháp này.

 - Khi quyết định thực hiện phương pháp này, phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không bác sĩ sẽ kiểm tra phụ khoa và hỏi thăm tình trạng sức khỏe của bạn. Bạn sẽ cần ký vào bản cam kết phá thai.

 Bác sĩ sẽ đưa bạn uống 1 viên Mifepristone uống tại chỗ, thuốc này nhằm làm ngưng sự phát triển của thai. Sau khi uống thuốc bạn sẽ thấy bình thường hoặc có thể ra 1 ít máu ở âm đạo. Bạn có thể về nhà. Sau 48 giờ kể từ khi uống Mifepristone, bạn cần quay lại cơ sở y tế để uống tiếp thuốc Misoprostol nhằm đẩy thai ra ngoài. Từ bây giờ bạn cần ở lại để bác sĩ theo dõi. Trong vòng khoảng 30 phút đến 4 tiếng sau khi uống, bạn sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.

 Sau quá trình này, phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong khoảng 1 tuần đến 10 ngày, tuy nhiên 1 số ít trường hợp có thể ra máu nhẹ kéo dài trong 1 tháng.

 Bác sĩ sẽ dặn dò bạn một số tác dụng phụ có thể có và những điều cần làm sau khi phá thai.
 Các bác sĩ đa khoa Hoàn cầu lưu ý:
 - Sau phá thai 1 tuần, bạn cần đi kiểm tra lại để xem thai đã ra hết hay chưa. Nếu chưa cần hút lại.

 - Nếu phương pháp này thất bại (sau khi uống thuốc mà thai vẫn phát triển) thì thai này không thể giữ, vì có thể gây dị tật cho thai nhi. Bạn cần sử dụng phương pháp khác như hút thai.

 Tuy có thể phá thai an toàn bằng nhiều phương pháp phá thai bằng thuốc nhưng ít nhiều vẫn có ảnh hưởng đến tử cung và tâm lý thai phụ, cho nên các chị em cần tìm hiểu các phương pháp tránh thai phù hợp nhất với mình nhằm tránh các trường hợp có thai ngoài ý muốn.

 Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm về các phương pháp phá thai an toàn, bạn có thể gọi đến số 08 39 23 9999 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm thông tin tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới
Previous
Next Post »