ngứa vùng kín biểu hiện khó lường của viêm lộ tuyến cổ tử cungNgứa âm đạo cảnh báo nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung
điều trị viêm cổ tử cung
Khi viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhiều chị em gặp phải dấu hiệu ngứa âm đạo, đau rát khi "quan hệ", khí hư nhiều, có dịch nhờn màu trắng, vàng hoặc xanh.

Kính gửi bác sĩ, em đang rất lo lắng vì một chuyện như sau. Em bị ngứa "vùng kín" mấy tháng nay, tình trạng này không giảm đi cho dù em đã giữ vệ sinh rất sạch sẽ. Hôm trước em đi khám thì bác sĩ nói em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Em rất sốc vì chỉ nghĩ rằng mình bị viêm nhiễm gì đó thôi chứ không nghĩ bị bệnh nghiêm trọng như vậy. Bác sĩ cho em hỏi, tại sao em bị ngứa âm đạo mà lại dẫn đến bị viêm lộ tuyến cổ tử cung? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! điều trị viêm cổ tử cung có thai được không
(Lê Liên)
Bạn Lê Liên thân mến!

Qua mô tả của bạn thì có thể thấy bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và ngứa âm đạo là một trong những dấu hiệu bệnh chứ không phải vì bị ngứa âm đạo mà dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung bị viêm nhiễm. viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Đối tượng mắc bệnh tập trung ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là người có hoạt động tình dục mạnh bạo, dùng thuốc ngừa thai có nhiều estrogen, sinh đẻ nhiều, tổn thương đến niêm mạc tử cung do nạo hút thai, sẩy thai,… Ngoài ra, những trường hợp thay đổi môi trường pH của âm đạo, cường estrogen làm tăng sinh các tế bào cũng là nguyên nhân khiến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện không mong muốn.

Khi viêm lộ tuyến cổ tử cung, nhiều chị em gặp phải dấu hiệu ngứa âm đạo, đau rát khi "quan hệ", khí hư nhiều, có dịch nhờn màu trắng, vàng hoặc xanh, có mùi hôi, do có sự kích thích của dịch viêm nên vùng da ngoài âm đạo sẽ bị sưng có màu đỏ gây ngứa âm đạo, đi tiểu nhiều, tiểu đau, nhiều khi đau bụng hoặc đau lưng, âm đạo chảy máu, đau rát sau khi quan hệ hoặc ra máu ngay giữa chu kì kinh nguyệt...

Thông thường điều trị viêm lộ tuyến các bác sĩ sẽ điều trị viêm ổn định bằng kháng sinh đồ sau đó chỉ định cắt đốt lộ tuyến (đối với trường hợp lộ tuyến lộ tuyến nặng) để tránh viêm nhiễm tái phát.

Khi viêm lộ tuyến rộng ra, cổ tử cung sẽ tiết ra nhiều dịch, làm cho vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, nếu không điều trị kịp thời sẽ cản trở tinh trùng vào buồng trứng, khó có khả năng thụ thai, dẫn đến vô sinh. Thậm chí, tình trạng viêm lộ tuyến kéo dài, tạo nên các khối u nhỏ, không điều trị kịp thời sẽ dần dần chuyển sang giai đoạn tiền ung thư.
Previous
Next Post »